Chùa thuyền - Wat Yannawa của Thái Lan

khanhngoc 866 6/23/2016 2:50:03 PM

Chùa Wat Yannawa là một ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt nhất tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Ngoài hình dáng đặc biệt ở bên ngoài thì nơi đây là một địa điểm chiêm bái lý tưởng đối với du khách. Hãy cùng Daiwa Travel tìm hiểu và khám phá ngôi chùa này nào.

chua-thuyen

Chàu được xây dựng khoảng từ năm 1767 được vua Rama III xây dựng có tên ban đầu là Wat Kok Khwai. Vào năm 1767 chùa đổi tên thành Wat Kok Krabue và đến thời kỳ vua Rama, ngôi chùa được xây dựng lại theo hình dáng chiếc thuyền Trung Quốc và đổi tên thành chùa Wat Yannawa.

Ngoài mang hình dáng của con thuyền Trung Hoa thì kiến trúc Thái Lan vẫn hiện rõ tại đây với những mái chùa cao vút mang đậm phong cách dưới thời Ayutthaya. Bên trong ngôi chùa ngoài thờ tượng phật thì cũng có vài chục bình xá lị được thời cúng tại đây.

Wat-Yannawa

Xá lị là những vật còn lại sau khi các nhà sư được hỏa táng, chúng có kích cỡ và hình dạng rất khác nhau: viên thì hình tròn, hình đa giác, hình ô voan, ..và nó có thể màu trắng muốt, màu đỏ,..Du khách đến đây chiêm bái và có thể nhờ nhà sư tụng kinh xá tội và hưởng nước thơm từ các nhà sư.

Wat-Yannawa

Ở đằng sau ngôi chùa có một dòng sông chảy qua và một cầu tàu ở bên bờ sông. Ở dưới con sông này có một loại cá rất linh thiêng, theo những người dân trong vùng kể lại thì đây là loại cá được Hoàng Hậu Thái Lan đến lễ chùa rồi phóng sinh. Do vậy những người dân chài ở đây khi bắt được loại cá này cũng thả đi và không đánh bắt loại cá này.

chua-thuyen

Ngoài ra tại đây cũng thu hút rất nhiều con chim đậu dày đặc trên bến tàu. Chúng thoải mái nhặt mồi bên cạnh caanh du khách, có những con còn thoải mái đậu lên vai hoặc cánh tay của du khách.

Hiện nay chùa nằm ở số 40 đường Charoen Krung Road, Yan Nawa, Sathon. Chùa Wat Yannawa mở cửa từ 8 giờ 30 đến 21 giờ hằng này. Đặt ngay tour du lịch Thái Lan trọn gói của DT Việt Nam để có những chuyến đi thú vị bên gia đình và người thân.

Bình luậnTin nổi bật


FanPage