Đến thăm tượng phật 4 mặt ở Thái Lan

khanhngoc 2914 4/4/2016 1:19:21 PM

Thái Lan là một đất nước xem phật giáo là quốc giáo. Với hơn 92% dân số theo đạo phật, nên không lạ gì khi du khách có thể tìm thấy nhiều những ngôi chùa, những bức tượng phật. Ở Thái Lan chịu sự ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ nên tại đây họ rất tôn sùng thần Brahma.

tuong-phat

Thầm Brahma là một vị thần ở trong đạo Hindu vị thần sáng tạo. Ông thường được miêu tả là có bốn đầu, bốn cánh tay, bốn gương mặt. Và tại Thái Lan du khách sẽ tìm thấy bức tượng bốn mặt này tại trung tâm Siam ở Bangkok.

Bước tượng phật bốn mặt được chế tác năm 1956 bởi hội Mỹ Thuật Thái Lan. Bước tượng được làm bằng plaster trộn cùng với hỗn hợp đồng, các kim loại và vàng. Bước tượng được tạo ra giống với khuôn mẫu của vị thần Brahma bao gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn phương hướng với đầy đủ các bộ phận như: mắt, mũi, miệng, cánh tay, bàn tay.

tuong-phat-o-bangkok

Mỗi bàn tay của bức tượng đều cầm những pháp khí tượng trưng cho những điều riêng biệt như: Tay cầm Lệnh Kỳ tượng trưng cho “ Vạn năng pháp lực”. Tay cầm Phật Kinh tượng trưng cho trí tuệ, tay cầm Pháp Loa(ốc báu) để ban phúc lành, tay cầm Minh Luân hay còn gọi là bánh xe ánh sáng biểu hiện cho sự thiêu hủy phiền não. Tay cầm Quyền Trượng biểu hiện cho thành tựu tối thượng, cầm bình nước là tượng trưng cho sự khát khao, cầm Niệm Châu là biểu hiện cho sự Luân Hồi và tay bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở.

dang-huong-tai-tuong-phat

Bức tượng được nằm tại ngay trung tâm mua sắm, xung quanh được bao bọc bằng hàng rào sắt. Hằng ngày có rất nhiều người đến thắp hương và thờ cúng tại Tứ Diện Thần. Ở đây họ không dùng đồ cúng mà chỉ dâng những chuỗi vòng hoa vàng . Du khách đi du lịch Thái Lan ghé qua dâng hương tại đây chỉ cần mua một vòng hoa là được, giá của vòng hoa này khoảng 20 bath tức là 14000VND.

Ngoài ra tại đây du khách có thể thuê đoàn múa hát cầu khấn với nội dung đó là cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe với giá chỉ 400 bath. Những người dân Thái Lan tin rằng, bước tượng 4 mặt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

tuong-phat-4-mat

Cùng đi tour du lịch Thái Lan giá rẻ để đến và khám phá những điều thú vị tại đất nước chùa vàng này cùng với D&T Travel. Du khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 043 212 1251 hoặc truy cập website: dttravel.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luậnTin nổi bật


FanPage