Khách Trung Quốc ồ ạt vào Quảng Ninh theo tour 0 đồng

khanhngoc 158 3/28/2018 4:37:58 PM

Những ngày gần đây, có hàng nghin khách Trung Quốc đứng xếp hàng để làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Quảng Ninh. Ngoài cửa khẩu thì nhà hàng, khách sạn, Vịnh Hạ Long thường nằm trong tình trạng kẹt cứng.

Dóng người đứng xếp hàng qua cửa khẩu khiến cho nhiều người tỏ qua mệt mỏi. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục để qua cửa khẩu, thì có hàng loạt xe du lịch đón khách bắt đầu tour du lịch tham quan Quảng Ninh.

tour-0-dong

Thường những tour du lịch này mất khoảng 3-4 ngày và tham quan nhiều điểm du lịch tại đây như Vịnh Hạ Long, chùa Yên Tử,…và đi mua sắm. Đa phần khách Trung Quốc vào Việt Nam từ tháng 10 đến đầu tháng 4 và thời gian làm thủ tục đông nhất là từ 10h đến 14h, mùa hè vắng khách bởi thời tiết nắng nóng không phù hợp với họ.

Lượng khách Trung Quốc tăng quá nhiều khiến cho nhiều địa điểm tham quan tại Quảng Ninh luôn xảy ra tình trạng quá tải. Xe chật cứng tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, hàng nghìn người nối đuôi nhau xuống tàu để tham quan khiến việc di chuyển trở nên chậm chạp.

tour-0-dong-2

Thực tế khách Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam bởi những tour 0 đồng, khách du lịch không mất tiền mà vẫn được ăn, nghỉ, tham quan nhiều địa điểm du lịch. Tuy nhiên khách du lịch phải cam kết sẽ vào những cửa hàng mua sắm do các công ty lữ hành đưa vào. Nghe vậy nhiều người sẽ nghĩ những công ty du lịch sẽ lấy lợi nhuận từ đâu?, đó là tiền thu được khi khách mua hàng tại những cửa hàng chỉ định sẵn.

tour-0-dong-3

Những cửa hàng này chỉ bán cho khách du lịch Trung Quốc, với những mặt hàng như: chăn ga, gối, đệm, trang sức, trầm hương, đá quý,..Điều đáng nói ở đây là những mặt hàng được niêm yết giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế. Những cửa hàng này sẽ trả hoa hồng cho các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến và đây là lợi nhuận để bù lỗ cho các “tour 0 đồng”.

>>> Tin tức du lịch: Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2018 – VITM

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage