Những nét văn hóa truyền thống của người Malaysia

khanhngoc 1153 4/12/2016 9:55:17 AM

Là một quốc gia đa dạng về dân tộc, do vậy Malaysia có sự pha trộn về ẩm thực, văn hóa,…Do có sự pha trộn của rất nhiều chủng tộc và tôn giáo làm cho Malaysia đã trở thành một thiên đường văn hóa, ẩm thực và nơi diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc.

malaysia

Hãy cùng D&T Travel điểm qua những nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống của đất nước Malaysia xinh đẹp trong hành trình du lịch Singapore Malaysia.

Malaysia có sự ảnh hưởng mạnh mẽ bởi văn hóa Ấn Độ, Trung Hoa và Mã Lai. Ngoài ra có sự ảnh hưởng của những dân tộc bản địa như: Ibans, Kadazan-Dusun cùng nhiều các dân tộc thiểu số khác. Tất cả đã tạo nên một Malaysia nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng.

nha-tho-malaysia

Điểm có thể thấy rõ sự giao thoa đó là những công trình xây dựng ở nơi đây. Khi đi dạo trên những con đường tại Malaysia du khách có thể bắt gặp nhà thờ thiên chúa giáo được bao phủ bên ngoài bởi lớp sơn màu đỏ. Đây là nét đặc trưng cơ bản của người Trung Hoa. Ngoài ra du khách cũng sẽ bắt gặp nhiều những công trình kiến trúc mang nét đặc trưng của các nước khác nữa.

am-thuc-malaysia

Ngoài kiến trúc, ẩm thực Malaysia cũng có nét đặc trưng riêng. Du khách đến du lịch Malaysia có thể bắt gặp nhiều những món ăn nổi tiếng tại Malaysia mang những nét đặc trưng của người Ấn Độ, Trung Quốc và cả nhiều các quốc gia khác nữa. Tuy nhiên hương vị các món ăn tại đây rất đặc trưng, với những loại gia vị và cách chế biến đã tạo nên những món ăn độc đáo thu hút du khách ghé qua và thưởng thức.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Singapore Malaysia 7 ngày 6 đêm

le-hoi-o-malaysia

Một trong những điểm đặc biệt của con người nơi đây phải kể đến đó là những lễ hội ngập tràn hằng năm. Vì đa dân tộc nên tại Malaysia du khách sẽ thấy những lễ hội nơi đây thường theo những nét văn hóa của các cộng đồng khác nhau. Tuy nhiên những lễ hội này luôn mang một nét văn hóa đặc sắc và thu hút người dân malaysia cùng với khách du lịch đến và tham dự.

le-hoi-malaysia

Ngoài ra du khách có thể đến với những khu ở đặc trưng của các công đồng như: China Town là một khu phố của người Trung Quốc hoặc khu chợ Tiểu Ấn- nơi bán đầy đủ quần áo, đồ dùng, đồng hồ đeo tay và đặc biệt nơi đây bán nhiều trang phục truyền thống của Ấn Độ.  

den-tho-hoi-giao 

Khi đến với Malaysia du khách ngoài thu hút bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Penang, tháp đôi Petronas, thánh đường hồi giáo, tòa nhà quốc hội cùng nhiều những địa điểm du lịch khác. Du khách hoàn toàn bị chinh phục bởi sự thân thiện và hiếu khách của con người nơi đây.

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage