Vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Đường – Quảng Bình

khanhngoc 331 9/11/2017 4:26:20 PM

Đến với miền đất Quảng Bình nắng gió, lắng nghe điệu hò khoan và khám phá nhiều những điểm đến thú vị. Du lịch Quảng Bình du khách sẽ có dịp đến thăm nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Động Phong Nha, suối nước Moọc, bãi đá Nhảy thì Quảng Bình còn có một nơi được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất” – động Thiên Đường.

son-doong

Tại Quảng Bình hiện nay đã phát hiện nhiều những hang động lớn như: động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, Sơn Đoòng, đây được đánh giá là những hang động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên hiện chỉ có 2 hang động mở cửa đón khách là động Phong Nha, động Thiên Đường, còn Sơn Đoòng hiện nay chỉ có một công ty du lịch được cấp phép dẫn khách vào tham quan.

Động Thiên Đường nằm sâu trong lòng di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Động được phát hiện vào năm 2005 và được hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng Gia Anh Quốc khám phá. Năm 2010 động Thiên Đường được chính thức mở cửa đón khách đến tham quan.

dong-thien-duong-1

Động Thiên Đường nằm ở độ cao 360m so với mặt nước biển, chiều dài khoảng 31,4 km và chiều rộng thường dao động từ 30m đến 100m, đặc biệt có nơi rộng nhất lên tới 150m. Trong động thiên đường luôn có nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài từ 9-10 độ C, nếu nhiệt độ bên ngoài lên đến 40 độ C thì nhiệt độ trong hang chỉ ở mức 18 – 20 độ C. Vào trong hang du khách như đứng trong một chiếc điều hòa thiên nhiên mát lạnh.

dong-thien-duong-2

Để vào tham quan động thì du khách phải vượt qua con đường nhỏ xuyên qua cánh rừng hoang sơ. Nếu du khách muốn đến thẳng cửa động thì cót hể thuê xe điện với giá 60.000 đồng/ người, nếu muốn nhàn tản du ngoạn giữa thiên nhiên thì hãy đi bộ, lưu ý du khách phải leo hơn 500 bậc thang đá thì mới dến được cửa động.

Động Thiên Đường là một hang khô và không có sông ngầm chảy bên trong như động Phong Nha. Cửa động vào hang rất nhỏ, chỉ đủ cho một người xuống, tuy nhiên khi vào bên trong thì không gian rộng hơn 200, trần động vút cao.

dong-thien-duong-4

Để vào sâu trong hang động thì phải đi qua một cái dốc dẫn xuống có chiều dài 15m với vô số những cột thạch nhũ tròn. Trong động được hệ thống chiếu sáng nên du khách dễ dàng ngắm nhìn những khối thạch nhũ đẹp huyền ảo.

Để khám phá hang động du khách phải đi qua cầu thang gỗ có chiều dài 1000m, rộng 2m được làm từ gỗ táu quý hiếm. Bên trong động được chia thành các cung điện như cung Quần Tiên, Thạch Thiên Cung, cung Quảng Hàn. Đặc biệt trong hang động những khối thạch nhũ được tạo những hình thù đặc sắc như ruộng bậc thang, hình tháp Champa, Kỳ Hươu, Voi Ma Mút,..

dong-thien-duong-5

Hiện nay động Thiên Đường đưa vào khai thác 2 chặng tham quan chính bao gồm: Tham quan hang động với 1 km trên hệ thống cầu thang gỗ và khám phá trải nghiệm 7km. Động Thiên Đường được xem là hang động khô lớn nhất thế giới với cấu trúc kì vĩ. Đến với động Thiên Đường du khách như đang lạc vào thiên đường nơi trần thế.

>>> Tin tức liên quan: Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Huế

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage