Cần Thơ luôn là nơi có nền ẩm thực phong phú nhắc tới các món ăn của Cần Thơ bạn không thể bỏ qua món bánh tét lá cẩm. Bánh tét tuy có nhiều nơi nhưng ở Cần Thơ thứ bánh tét lá cẩm rất lạ và hấp dẫn.

Ở Cần Thơ bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thủy. Các thế hệ sau làm cho món bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm với nước xào nếp dẻo cùng nước cốt dừa  và nhân là dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.

Tham khảo thêm bài viết: Hấp dẫn ẩm thực Phú Yên

Muốn làm bánh ngon phải chọn loại gạo nếp ngon, không được lẫn gạo tẻ như thế bánh mới có độ dẻo, gạo nếp được ngâm với lá nếp cẩm để có màu tím tự nhiên. Khi thưởng thức bánh tét lá cẩm bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá cẩm cùng vị béo ngậy của thịt và nước cốt dừa hòa quyện với nhân đậu xanh tạo ra thứ bánh khó cưỡng.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Quy Nhơn Bình Định

Hương vị bánh đặc trưng miền Tây Nam Bộ tuy nhiên cũng rất phù hợp với các khu vực khác, là thứ bánh đặc sản của Cần Thơ và là thứ bánh được nhiều người chọn là món quà dành cho bạn bè và người thân sau mỗi hành trình du lịnh Cần Thơ.

Tham khảo thêm bài viết: du lịch Cô Tô