Ngắm hoa xuân nở khắp núi rừng tây bắc

khanhngoc 596 1/22/2018 1:38:10 PM

Mỗi dịp tết đến xuân về là lúc cả tây bắc như được khoác những chiếc áo hoa sặc sỡ, màu trắng của hoa mơ, hoa mận cũng như màu hồng, màu đỏ của hoa đào tết cùng với nhiều những loài hoa khác.

Tây Bắc mùa này trong cái lạnh giá của miền cao nguyên thì cũng là thời điểm muôn hoa đua nở trên khắp triền đồi cao nguyên núi rừng Tây Bắc.  Vào tháng 10-11 cao nguyên Đồng Văn ngập tràn sắc hồng tím của hoa tam giác mạch, cuối tháng 12 là thời điểm hoa cải trắng nở rộ, tháng 1 hoa đào mận trắng nở khắp những triền đồi, tháng 12 âm lịch là thời điểm hoa đào bung nở, tháng 3 là thời điểm hoa gạo hoa ban nở trên những triền núi cao.

hoa-tam-giac-mach

Hoa tam giác mạch

Loài hoa đặc trưng của Tây Bắc và đặc biệt ở Hà Giang. Một chút ấm áp của mùa thu còn sót lại xen vào đó là đôi chút se lạnh của những ngày đầu đông là thời điểm hoa tam giác mạch bắt đầu nở. Màu xanh của cây rừng tây bắc hòa cùng sắc hồng tím của hoa tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp khiến du khách cảm giác như đang bước vào một thế giới cổ tích.

hoa-cai-trang

Hoa cải trắng

Nếu ở miền bắc có hoa cải vàng thì ở Tây bắc cũng có hoa cải trắng nở khắp những cánh đồng. Nơi nổi tiếng bởi những cánh đồng hoa cải trắng tuyệt đẹp đó là Mộc Châu, bao trùm cả không gian là màu trắng thần tiên cùng với màu xanh của lá khiến du khách cảm thấy choáng ngợp. Thường hoa cải trắng Mộc Châu được người dân địa phương trồng để thu hoạch hạt bán cho cơ sở ép dầu nên những cánh đồng này chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

hoa-man

Hoa mơ hoa mận

Trong những ngày cuối đông đầu xuân cả cao nguyên Mộc Châu được bao phủ bởi màu trắng tinh khiết của hoa mơ, hoa mận. Khi thời tiết ấm lên cũng là lúc những cành mơ, mận đua nhau đua nở, những con đường hoa rực rỡ tạo nên một khung cảnh lãng mạn. Đối với đồng bào dân tộc thì hoa mận nở là báo hiệu một mùa xuân nữa đang đến gần.

hoa-dao

Hoa đào

Mỗi độ tết đến xuân về là trên khắp các triền đồi, khắp các miền quê những cây hoa đào đua nhau nở. Màu hồng tươi sắc, màu đỏ của những bông hoa đào mong manh bung nở. Cây hoa đào trước ngôi nhà nhỏ khiến cả ngôi nhà như bừng sáng lên khi những bông hoa nở, những đứa trẻ vui đùa dưới sân thỉnh thoảng cơn gió đi qua sẽ mang theo những cánh hoa.

hoa-gao

Hoa gạo

Hoa gạo nở rực lửa như một biểu tượng của miền bắc khi tháng 3 về. Cây hoa gạo thường mọc đơn lẻ, nó đứng một mình lặng lẽ, sừng sững giữa trời. Hoa gạo có năm cánh lớn, dày và mang một màu đỏ rực, màu đỏ như màu của lửa, của hi vọng, niềm tin.

hoa-ban

Hoa ban

Cũng trong tháng 3 khắp núi rừng tây bắc như được phủ lớp áo trắng tinh khôi của hoa ban trắng. Loài hoa mang một sức sống bất diệt, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết giá lạnh của Tây Bắc. Hoa ban trắng mang một màu trắng ánh tím và được ví như những cô thiếu nữ miền sơn cước xinh đẹp nết na với giọng hát làm mê đắm lòng người.

>>> Tin tức liên quan: Vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Đường – Quảng Bình

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage