Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Huế

khanhngoc 273 5/20/2017 10:59:21 AM

Huế - Kinh đô xư của Việt Nam, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Non nước hữu tình, cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, cùng quần thể di tích lịch sử văn hóa lâu đời,..Đến Huế du khách sẽ có cảm nhận đầu tiên đó là sự tĩnh lặng, hiền hòa. Hãy cùng Daiwa Travel khám phá những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Huế mộng mơ.

chua-thien-mu

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ, ngôi chùa này nằm trên đồi Hà Khê thuộc tả ngạn sông Hương. Ngôi chùa được xây dựng năm Tân Sửu 1601 dưới thời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Từ bến sông Hương nhìn lên chùa, du khách sẽ thấy ngay ngôi tháp Phước Duyên đứng ngay giữa sân. Ngôi tháp này cao 21m bao gồm 7 tầng. Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng phật, bên trong có một cầu thanh hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng.

Một trong những ngôi điện chính của chùa đó là điện Đại Hùng, đây là công trình kiến trúc được bảo tồn khá nguyên vẹn dù trải qua nhiều biến cố.

Trải qua nhiều lần trùng tu và mở rộng dưới thời Nguyễn Hoàng chùa Thiên Mụ được xem là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Ngoài ra nơi đây cũng từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều đại Tây Sơn.

dai-noi-hue

Đại Nội Huế

Đại Nội HUế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, ngày nay nơi đây là địa phận phường Thuận Thành, thành phố Huế.

Hoàng Thành là vòng thành thứ hai bên trong Kinh Thành Huế, được xây dựng vào năm 1804. Hoàng Thành có mặt bằng gần vuông, mỗi bề khoảng 600 mét, xây bằng gạch, cao 4m, dày 1m, xung quanh có hào bảo vệ, có 4 cửa để ra vào: Cửa Hiển Nhơn, cửa Chương Đức, cửa Ngọ Môn, cửa Hòa Bình.

Bên trong Hoàng Thành có Điện Thái Hòa – nơi thiết triều, Tử Cấm Thành – nơi ăn ở sinh hoạt của vua và hoàng gia, khu vực miếu thờ.  Tử Cấm Thành nằm ở phía sau Điện Thái Hòa, được xây dựng năm Gia Long thứ 3 (1804), trong Tử Cấm Thành có khoảng 50 công trình kiến trúc với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

lang-khai-dinh

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định còn được gọi là Ứng Lăng, đây là khu lăng mộ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 của triều Nguyễn. Vua Khải Định(1885 - 1925) tên húy là Nguyễn Phúc Bửu Đảo về sau đổi tên lại thành Nguyễn Phúc Tuấn. Ông là con trai trưởng của Vua Đồng Khánh, ông lên ngôi vào ngày 18/05/1916.

Ứng Lăng được khởi công xây dựng năm 1920 và phải mất tới 11 năm mới hoàn thành xong, và để có kinh phí xây dựng vua Khải Định đã tăng tiền thuế điền 30% trên cả nước, hành động này đã bị lịch sử lên án.

lang-tu-duc

Lăng Tự Đức

Lăng Tự đức còn có tên là Khiêm Lăng, đây là nơi chôn cất của Vua Tự Đức, tọa lạc trong một thung lũng thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh nay thuộc thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Gần 50 công trình trong lăng đều có chữ Khiêm trong tên gọi.

nui-ngu-binh

Núi Ngự Bình

Từ xưa đến nay, núi Ngự và sông Hương là hai thắng cảnh thuộc vào hàng số một của xứ Huế. Hễ nói đến sông Hương là người ta nghĩ ngay đến núi Ngự, và khi nghe đến núi Ngự, người ta liên tưởng đến sông Hương.

Núi Ngự Vình là một hòn núi cao 103m nằm ở bờ phải dòng sông Hương và cách trung tâm thành phố Huế 4km về phía Nam. Núi có dạng hình thang, đỉnh núi bằng phẳng, hai bên có hai ngọn núi nhỏ chầu vào gọi là Tả Bật Sơn và Hữu Bật Sơn.

cau-truong-tien

Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền còn có tên gọi khác là Cầu Tràng Tiền, chiếc cầu này dài 402,60m bao gồm: 6 nhịp dầm thép hình vành lược, khẩu độ mỗi nhịp 67 m. Khổ cầu 6 m. Cũng như cầu Long Biên bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, cầu Trường Tiền là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hương ở Huế, ngay sát kinh thành. Đây cũng là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật và vật liệu mới của phương Tây. Với chiều dài lịch sử hơn 100 năm, Cầu Tràng Tiền đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng xứ Huế.

quoc-tu-giam

Quốc Tử Giám

Quốc Tử Giám là trường đại học được xây dựng năm 1803 dưới thời Vua Gia Long. Trường đầu tiên có tên gọi là Đốc Học Đường tại địa phận An NinhThượng, huyện Hương Trà cách kinh thành Huế 5km. Đến năm 1908 dưới thời vua Duy Tân, trường Quốc Tử Giám được dời vào bên trong kinh thành.

Dù đã chấm dứt vai trò của mình, thế nhưng trường Quốc Tử Giám đóng góp hết sức to lớn trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước, là nơi lưu lại dấu chân của hơn 500 vị tiến sĩ, phó bảng của triều Nguyễn. Cùng với Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Quốc Tử Giám Huế đã đóng góp công sức của mình trong việc đào tạo ra những nhân tài của đất nước và phản ánh một thời kỳ của lịch sử.

>>> Tin tức liên quan: Những món ngon giải nhiệt mùa hè tại Hà Nội

Bình luậnTin nổi bật


FanPage