Những địa điểm du lịch nổi tiếng Sài Gòn

khanhngoc 200 4/24/2018 11:12:07 AM

Khi nói đến Hà Nội chúng ta thường nghĩ ngay đến thủ đô nghìn năm văn hiến, và khi nhắc đến Sài Gòn chúng ta nghĩ đến điều gì?. Phố phường sầm uất tấp nập, con người thân thiện, cùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với Sài Gòn. Hãy cùng với Daiwa Travel điểm qua những điểm du lịch này nhé.

>>> Xem thêm: tour du lịch hà nội quy nhơn

cho-ben-thanh

Chợ Bến Thành

Được xem là biểu tượng của thành phố Sài Gòn, du khách đến đây có thể tìm thấy đủ loại sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Chợt tọa lạc ngay trên quận 1 trung tâm thành phố, chợ được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 20 và được hoạt động từ đó đến nay. Chợ mở cửa từ 8-9h sáng, những sạp hàng bày bán đủ loại hàng hóa người đến, người đi vô cùng tấp nập.

bưu-dien-1

bưu-dien-2

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Công trình kiến trúc được người Pháp xây dựng trong khoảng năm 1886 – 1891, mang nét kiến trúc phương tây kết hợp với nét trang trí phương đông. Mặt trước của bưu điện có treo chiếc đồng hồ, phía trên đồng hồ là hình người đội vòng nguyệt quế. Đến với bưu điện Sài Gòn du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những bốt điện thoại, và sử dụng những dịch vụ chuyển phát tại đây hoặc có thể liên lạc tới bất kỳ đâu cả trong nước và quốc tế.

nha-tho

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn tọa lạc tại số 1, quảng trường công xã Paris, quận 1. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Roman, và toàn bộ vật liệu xây dựng đều được vận chuyển từ Pháp sang. Nhà hờ có diện tích 35m, dài 93m được xây dựng từ năm 1877 và đến năm 1880 thì hoàn thành. Trước nhà thờ có đặt bức tượng Đức Mẹ Hòa Bình được làm bằng đá cẩm thạch trắng được làm tại Rome sau đó được chuyển về Việt Nam.

nha-hat

Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh

Thường được gọi là nhà hát thành phố hoặc nhà hát lớn, nằm giữa trung tâm thành phố Sài Gòn nơi đây chuyên tổ chức những buổi biểu diễn nghệ thuật cũng như những sự kiện lớn. Được người Pháp khởi công vào năm1898 đến năm 1900 thì khánh thành, nhà hát được xây dựng nhằm truyền bá văn hóa Pháp. Hiện nay nơi đây thường diễn ra những buổi biểu diễn kịch nói, ca nhạc, cải lương, opera, múa ba lê,..

dinh-doc-lap

Dinh Độc Lập

Còn được gọi là Dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất, dưới thời Pháp thuộc dinh được khởi công xây dựng vào năm 1868 với phần lớn vật liệu xây dựng được mang từ Pháp sang. Đến năm 1871 công trình được xây dựng xong và được đặt tên là dinh Norodom. Dưới thời Việt Nam Cộng Hòa dinh được đổi tên thành Dinh Độc Lập là nơi đại diện cho chính quyền cùng như nơi ở của Tổng Thống. Sau năm 1975 Dinh Độc Lập được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và hiện nay đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.

bao-tang

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Được xây dựng năm 1929, nơi đây là nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật quý được sưu tập trong và ngoài nước, ngoài ra bảo tàng có trên 25.000 sáng báo và tài liệu, những cổ vật từ thời Ngô – Đinh – Tiền Lê – Lý, thời Tây Sơn, thời kỳ Đảng cộng sản Việt Nam ra đời,..Được xây dựng năm 1927 theo lối kiến trúc “Đông dương cách tân” do kiến trúc sư người Pháp Delaval thiết kế.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiên đường nghỉ hè ở Kiên Giang

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage