Torii biểu tượng của các ngôi đền tại Nhật Bản

daiwatravel 701 7/11/2016 4:28:21 PM

Ở Nhật Bản bạn sẽ luôn dễ dàng nhận ra những ngôi đền Shinto nhờ chiếc cổng Torii độc đáo được xem như một biểu tượng, ranh giới, nét kiến trúc độc đáo chỉ có ở Thần Đạo.

Torii là kiến trúc đặc biệt để phân biệt giữa chùa và đền ở Nhật Bản, khi tới Nhật Bản có hơn 80000 thần đạo (Jinja) tất cả các Jinja lớn nhỏ nào cũng đều cổng Torii. Theo người Nhật thì những cổng Torii là nơi mà các vị thần cư ngụ vì thế vị trí xây dựng Jinja và Torii thường là nơi đỉnh núi cao hoặc trong các khu rừng. Các Torii thường được chế tác từ gỗ nhưng sau này Torii được làm từ các vật liệu bền hơn.

torii-nhat-ban

torii-nhat-ban

Các Torii được thiết kế tối giản để tạo sự hòa hợp ở mọi không gian và cũng là điểm nhấn đẹp cho các cảnh quan Thần Xã. Torii theo từ Hán Việt nghĩa là Điểu Cư là nơi cư trú của loài chim, các Torii được gắn liền với nhiều câu truyện truyền thuyết từ thời xa xưa, qua thời gian hình thành và phát triền Torii đã chở thành biểu tượng của các ngôi đền tại Nhật Bản.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản 6 ngày

Torii-nhat-ban

Torii-nhat-ban

Torii cũng rất dễ nhận diện với hình tượng kiến trúc gồm hai cột trụ, ganh trên đó là hai thanh ngang tự cánh chim vươn lên bầu trời, biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Các Torii cũng mang những phong cách rất riêng. Theo thống kê có đến 20 phong cách Torii khác nhau trên toàn nước Nhật với các tiêu biểu như: Hachiman, Kasuga, Kashima, Ryobu, Myojin,…

Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 7 đêm

Với các hành trình du lịch Nhật Bản bạn sẽ được tham quan các ngôi đền nổi tiếng có những kiến trúc Torii đặc trưng độc đáo, những hình trình văn hóa hấp dẫn của đất nước mặt trời mọc.

Tham khảo thêm bài viết: Những nét văn hóa truyền thống của người Malaysia

Tag bài viết

Bình luậnTin nổi bật


FanPage