Nói đến Quảng Bình mọi người thường nghĩ đến các danh lam thắng cảnh, nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, vũng Chùa,… Không chỉ có thế Quảng Bình còn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, trong đó không thể không nhắc đến món Bánh Xèo Quảng Hà.
Là thứ bánh được làm thừ gạo đỏ, nhân có cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa, nước chấm, đĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Gạo làm bánh từ loại lúa mành đỏ, xay bóc vỏ, ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem xay sau đó múc cả nước và gạo vào cối xay thành bột mịn. Khuôn bánh dược làm to hơn miệng bát ăn cơm chút, thành khuôn mỏng cao khoảng 1,5 cm. Khi tráng bánh thì bếp phải đỏ lửa và đều như thế bánh mới nở dậy, khi khuôn đã nóng quét mỡ lên bề mặt của khuôn rồi mới tráng bánh lên.
Tham khảo thêm bài viết khác: Vịt Cầu Dứa – món ngon không thể bỏ qua tại Nha Trang
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Quảng Bình
Bánh xèo là thứ bánh có nhân đặc biệt vì thế cũng mang hương vị rất đặc biệt, bánh xèo ngon nhất lúc vừa tráng xong vì thế thường được tráng đến đâu đem ra ăn tới đó luôn. Bánh mang mùi thơm của gạo lứt cùng với các hương vị của nhân bánh đem lại cho Quảng Bình thứ bánh đặc trưng của nơi đây.
Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm