Các hành trình du lịch Cô Tô được nhiều du khách lựa chọn, những lưu ý và kinh nghiệm cần có cho mỗi chuyến tham quan Cô Tô.

Phương tiện di chuyển

Nếu bạn muốn tự đi Cô Tô, bạn có thế bắt các chuyến xe từ Mỹ Đình hoặc Lương Yên đi Cửa Ông hoặc Vân Đồn. Giá mỗi chuyến chặng là khoảng 120.000 đồng. Xe về Quảng Ninh cũng rất thuận tiện với nhiều nhà xe như Kumho, Đức Phúc, Phúc Xuyên,… Ngã Ba Vân Đồn là điểm xuống, nếu bạn xuống Cẩm Phả có thế đi taxi hoặc xe bus xuống tới Vân Đồn.

Để ra đảo Cô Tô bạn cần chú ý thời gian đi tàu ra đảo, bạn có thể chọn ra đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Nếu đi tàu cao tốc ra đảo bạn chỉ mất 90 phút để ra đảo tàu xuất phát từ cảng Vân Đồn, hoặc bạn có thể lựa chọn tàu gỗ để đi khởi hành vào mỗi ngày 2 chuyến sáng và chiều.

Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm

Nhà nghỉ ở Cô Tô

Ở Cô Tô có nhiều nhà nghỉ khách sạn cho bạn lựa chọn, tùy vào các địa điểm mà bạn muốn ở trên đảo Cô Tô mà bạn có thể liên hệ trước tới các khách sạn, nhà nghỉ để có được giá tốt nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới DT Travel để nhận được những thông tin tư vấn về khách sạn và nhà nghỉ ở Cô Tô.

Tham khảo thêm bài viết: điểm du lịch nổi tiếng ở Cửa Lò

Địa điểm tham thú ở Cô Tô

Đến Cô Tô bạn sẽ có nhiều địa điểm để đi như: bãi tắm Vạn Chải, Hồng Vàn, Bắc Vàn, Con đường tình yêu, ngọn hải đăng,… Đến Cô Tô bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan đảo Cô Tô con, hòn đảo chưa có người sinh sống để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Cô Tô con.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi ngoài bãi biển như các môn thể thao bãi biển, bơi thuyền, bơi lội.

Cô Tô mỗi mỗi năm đều thu hút hàng nghìn lượt khách quốc tế mỗi năm, các chương trình du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm được nhiều người lựa chọn và đang là chương trình hấp dẫn các du khách.