Đảo Quan Lạn là hòn đảo đẹp và còn hoang sơ thuộc vịnh Bãi Tử Long, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hàng năm Quan Lạn đón hàng ngàn ngàn lượt khách du lịch tới nghỉ dưỡng và tham quan du lịch đảo.

Trên đảo là nơi tập trung sinh sống của khoảng hơn 5000 người với các nghành nghề chủ yếu là đánh bắt hải sản và cung cấp các dịch vụ du lịch dành cho khách du lịch. Việc di chuyển trên đảo cũng rất thuận tiện bằng xe tuk tuk, bạn có thể thuê xe để được đưa tham quan các địa điểm trên đảo. Giá xe thuê cũng đã được niêm yết rõ ràng nên bạn không sợ bị lo đắt.

Quan Lạn có nhiều bãi biển đẹp như bãi bãi Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu,.. Theo đánh giá của nhiều khách tham gia tuor du lịch Quan Lạn bãi Minh Châu là bãi biển đẹp nhất, bãi Minh Châu có bờ biển dài, cát trắng, nước biển trong và sạch, bãi Minh Châu vẫn còn khá hoang sơ.

Khi đi du lịch Quan Lạn bạn cũng không nên bỏ qua ẩm thực địa phương với chủ yếu là các loại hải sản như tôm, hàu, ngán,… Bạn có thể thuê một bếp nướng của người dân địa phương và có thể tổ chức bữa tiệc nhỏ về hải sản nướng tại bờ biển.

Các khách sạn và nhà nghỉ ở nơi đây cũng khá thoải mái cho bạn có thể mang đồ ăn theo. Giá phòng tùy thuộc vào từng thời điểm bạn đi du lịch nhưng với phòng hai giường đôi bạn cũng không cần lo lắng quá về giá cả và chất lượng phục vụ trên đảo.

Tham khảo thêm bài viết: khám phá vương quốc khỉ tại Nha Trang