Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, Đà Lạt luôn là một trong những điểm đến lý tưởng cho nhiều cặp đôi cũng như gia đình đến nghỉ dưỡng. Được thiên nhiên ưu đãi, thời tiết Đà Lạt quanh năm luôn mát lạnh ôn hòa, đến đây du khách sẽ cảm nhận được cái lãng mạn và nhẹ nhàng như lạc vào trong tiên cảnh. Đến với Đà Lạt ngoài tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng du khách không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn tại nơi đây.

Những món ăn tại Đà Lạt không chỉ lạ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị đặc trưng của từng món ăn. Nào hãy cùng Daiwa Travel điểm qua những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại

Món ăn này là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng khi đến Đà Lạt du khách sẽ được thưởng thức món ăn này theo cách riêng biệt và không đụng hàng. Bánh mì xíu mại đơn giản chỉ là một chén nước dùng bên trong có chứa những viên xíu mại nho nhỏ và thêm một chút hành lá và một ổ bánh mì nóng hổi.

Nem nướng

Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Loại nem nướng Đà lạt được làm từ thịt heo xoay nhuyễn sau đó trộn thêm gia vị cùng hành tỏi, khi nướng họ sẽ nặn những viên thịt đỏ hồng vào thanh tre sau đó nướng trên than hồng.

Nem nướng thường được cuốn cùng bánh tráng và rau sống, kết hợp cùng đồ chua có thể là cà rốt, củ cải trắng hoặc dưa leo ngâm dầu giấm sau đó chấm ngay vào chén tương đậu được pha chế đặc biệt cho món ăn này.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon hấp dẫn có hình dạng giống Pizza nên những du khách nước ngoài thường ví loại bánh này là “Pizza của người Việt”. Bánh tráng nướng không thể tìm thấy trong những nhà hàng sang trọng mà chúng được bán trên vỉa hè. Khi có khách mua, những chiếc bánh tráng mỏng manh sẽ được đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng, sau đó người đứng bếp sẽ bỏ những nguyên liệu lên chiếc bánh như: trứng, thịt bò, xúc xích, hải sản,…và dùng 1 chiếc đũa đảo qua đảo lại để chiếc bánh chín đều.

Khi ăn chiếc bánh sẽ được cắt thành những miếng nhỏ và bánh tráng nướng thường được ăn cùng với tương ớt cay nồng. Thưởng thức những miếng bánh giòn tan nóng hổi trong cái thời tiết se lạnh của chiều tối tại Đà Lạt thật tuyệt vời.

Bánh ướt lòng gà

Món bánh đặc biệt của Đà Lạt, vì sao lại như vậy? Bởi vì nếu ở Sài Gòn món bánh ướt này sẽ được ăn cùng với nem chua, chả lụa, chả mỡ và giá đỗ. Tuy nhiên món bánh này tại Đà Lạt sẽ được ăn kèm cùng thịt gà, lòng gà và nước mắn nhạt chan xăm xắp. Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh dẻo, thịt gà ngọt mềm, lòng gà giòn giòn khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ốc bươu nhồi thịt

Món ốc bươu nồi thịt là một món ăn đặc trưng tại Đà Lạt, tuy nhiên nổi tiếng nhất phải nói đến một quán ăn nằm trên đường Hai Bà Trưng. Quán này đã tồn tại được 30 năm và quán vẫn giữ được nguyên thiết kế xưa cũ. Ốc bươu sẽ được luộc kỹ sau đó lấy phần đầu nhồi cùng thịt heo băm nhuyễn thêm vài lát sả để khử mùi tanh. Một trong những điều đặc biệt làm nên sự nổi tiếng của quán ốc này đó là nước chấm với công thức gia truyền của quán.

Bánh căn nóng

Nói đến món bánh căn nóng du khách không thể bỏ qua quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, nơi đây là hàng bánh căn không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Bánh canh tại đây gồm có 2 loại, một loại được làm từ trứng gà/ vịt còn một loại được làm từ trứng cút. Bánh canh được ăn cùng với một chén nước chấm, thịt heo, chả lụa và hành lá.

Ngoài ra đến với Đà Lạt du khách không thể bỏ qua những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn tại chợ Đà Lạt. Chợ đêm Đà Lạt là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức hầu hết những món ăn vặt của xứ sở ngàn hoa như: Khoai nướng, xiên que, xôi bánh tiêu, sữa đậu nành, chân gà nướng, khoai nướng, trứng gà nướng, …điều đặc biệt tại đây là những món ăn này khá bình dân.

>>> Tin tức liên quan: Những món ngon giải nhiệt mùa hè tại Hà Nội