Cũng giống với nhiều quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc cũng có rất nhiều những nét đặc trưng riêng, đặc biệt về ẩm thực. Nét ẩm thực phản ánh bản sắc dân tộc, phong tục tập quán và những con người tại nơi đây. Hãy cùng Daiwa Travel khám phá nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nhé.

Đất nước Hàn Quốc được thiên nhiên rất ưu ái có địa hình đồi núi và đồng bằng trù phú, ngoài ra còn được biển bao quanh nên Hàn Quốc rất thuận lợi trong việc nuôi trồng, sản xuất và đánh bắt hải sản, thực phẩm nông nghiệp. Do vậy ẩm thực Hàn Quốc càng thêm phong phú và đa dạng với nhiều những món ăn.

Khi thưởng thức một bữa ăn Hàn Quốc du khách phải ngạc nhiên và phải trầm trồ khen ngợi khi một bàn ăn nhỏ mà có tới cả chục món ăn. Một bữa sáng của người Hàn có 6 món ăn, bữa trưa có 12 món và đặc biệt bữa tối có tới 20 món. Mối món ăn đều có phương pháp và cách chế biến khách nhau với nhiều nguyên liệu riêng biệt.

Mỗi vùng miền, mỗi mùa xuân hạ thu đông đều ó những nguyên liệu, phương pháp nấu ăn riêng tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc món ăn chủ yếu đó là cơm, ngoài ra còn có nhiều những món ăn được làm từ các nguyên liệu như: thịt, cá, rong biển, xương, lòng, các loại đậu, hải sản, rau củ quả,..kết hợp cùng với các loại gia vị tạo nên những món ăn mang hương vị độc đáo.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Singapore Malaysia giá rẻ

Ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều cách chế biến món ăn, tuy nhiên người Hàn thường thích các món hấp, om, nướng, chiên. Đặc biệt các món chính, món phụ thường được bày biện riêng biệt và họ sử dụng nhiều gia vị trong chế biến các món ăn.

Điều ấn tượng tại Hàn Quốc đó là cách sắp xếp các món ăn, những món ăn được sắp xếp theo một quy tắc riêng biệt. Ngoài ra tất cả các món ăn đều phải được dọn ra cùng một lúc và đặc biệt không thể thiếu được món cơm và canh.

Cũng giống với các quốc gia châu Á, người Hàn Quốc cũng có thói quen ăn cơm cùng với gia đình. Cả gia đình quây quần bên nhau, người lớn tuổi nhất trong nhà sẽ cầm đũa bắt đầu bữa ăn sau đó những người khác sẽ bắt đầu làm theo. Khi ăn, họ sử dụng bát và đũa, họ thường nhai rất từ tốn, kín đáo và ngồi ngay ngắn và họ không nhấc bát ra khỏi bàn ăn.

Tại Hàn Quốc, mỗi một ngày lễ, mùa lại có những món ăn đặc trưng riêng như: vào ngày đông chí (tháng 12 âm lịch) thường nấu cháo đậu đỏ, tết âm lịch thường có gangjong, bánh mantu, bánh ttok,..ngày tết đoan ngọ thường ăn bánh từ cây surichuynamu, ngày sinh nhật thường ăn canh rong biển,..

Với sự phát triển mạnh mẽ và sự hội nhập quốc tế thì hiện nay các bạn có thể thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc tại rất nhiều nơi, nhiều quốc gia. Tuy nhiên để đến tham quan những điểm du lịch nổi tiếng, ngắm nhìn những loài hoa xinh đẹp và thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc thì du khách nên đến với xứ sở kim chi này. Nhanh tay đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc cùng Daiwa Travel ngay hôm nay để nhận được giá ưu đãi nhất, liên hệ hotlines: 043 212 1251.

>>> Tin liên quan: Ẩm Thực Đường Phố Thái Lan