Mảnh đất miền trung nắng gió, cằn cỗi, khắc nghiệt. Tuy nhiên con người nơi đây giản dị mà thật thà và họ biết cách tận dụng những sản vật có sẵn tại địa phương để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Ẩm thực miền trung không phồn thực như miền nam và phong phú, đa dạng như miền bắc, tuy nhiên chúng lại mang những nét đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây.

Ẩm thực miền trung luôn có nhiều những món ăn cay và mặn hơn nhiều so với đồ ăn miền bắc và miền nam. Sự hòa trộn tinh tế giữa nhiều những nguyên liệu, phong phú, rực rỡ, hương vị đậm đà tất cả đã thu hút nhiều thực khách đến và thưởng thức.

>>> Xem tiếp: tour du lịch Singapore Malaysia 7 ngày 6 đêm

Đa phần các tỉnh thành của miền trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Bình Thuận, Bình Định,..đều rất nổi tiếng với nhiều loại mắn tôm và mắn ruốc. Đặc biệt ẩm thực xứ Huế có một điểm đặc biệt đó là chúng ảnh hưởng từ ẩm thực Hoàng Gia nên rất cầu kỳ trong chế biến.

Cùng kiểm tra nét đặc trưng của ẩm thực miền trung qua hai địa điểm là Huế và Quảng Nam để thấy sự phong phú và đa dạng của ẩm thực miền trung.

Ẩm thực Huế: Nhắc đến ẩm thực Huế là nghĩ ngay đến phong cách ẩm thực của cung đình Huế. Ở Huế món ăn đặc trưng tại đây đó là bún bò Huế, đây là món ăn phổ biến nhất của ẩm thực Huế. Ngoài ra tại Huế cũng có nhiều những món ăn làm hài lòng du khách như: cơm hến, bún bò, giò heo,..

Ẩm thực Quảng Nam: Sự đa dạng trong những món ăn ở Quảng Nam thể hiện sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Quảng Nam. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại đây đó là mỳ Quảng, mỳ Quảng là một trong những món đặc sản dùng để mời khách khi muốn tìm hiểu về nét văn hóa của người dân nơi đây.

Nói đến ẩm thực miền trung người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn mang hương vị cay nồng và đậm đà. Chúng mang những nét bình dị và dân dã mà không lẫn với những vùng miền khác. Đến với miền trung du khách không chỉ đến khám phá, vui chơi mà còn phải xuýt xoa khi được thưởng thức những món ăn hấp dẫn tại nơi đây.

Ẩm thực miền trung được sáng tạo và được làm từ những nguyên liệu có sẵn tạo nên những món ăn thơm ngon hấp dẫn và mang hơi thở của vùng biển. Cùng đến tham quan và khám phá những nét đặc trưng của vùng miền Việt Nam khi đi du lịch cùng Daiwa Travel Việt Nam. Liên hệ hotlines: 043 212 1251 để được tư vấn, giải đáp và đặt tour.